VĂN HÓA - XÃ HỘI
Đại lễ khởi công động thổ ngôi Tam Bảo chùa Tân Hưng thị trấn Ninh Giang
 

Chùa Tân Hưng thị trấn Ninh Gianglà ngôi chùa có nguồn gốc lâu đời gắn liền với lịch sử hình thành và phát triểncủa thị trấn Ninh Giang. Chùa Tân cũng là nơi tâm linh, tín ngưỡng của ngườidân địa phương. Chùa Tân Hưng luôn được các tăng ni, phật tử trong và ngoài thịtrấn Ninh Giang luôn coi trọng và bảo tồn, song chải qua nhiều giai đoạn thăngtrầm chùa Tân Hưng đã xuống cấp cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tập trung củatăng ni, phật tử cũng như du khách thập phương về cầu an. Được sự nhất trí của Đảng ủy,UBND, UB MTTTQ thị trấn Ninh Giang và được sự đồng ý của các cơ quan, ban ngànhcó liên quan cho phép tôn tạo lại Chùa Tân Hưng thị trấn Ninh Giang.

464f000cf5a90bf752b8.jpg

Sáng ngày 08/11/2020 (tức ngày23/9 năm Canh Tý), UBND thị trấn Ninh Giang phối hợp với Đại đức Thích Tuệ Nhậtcùng tăng ni, phật tử trong và ngoài thị trấn Ninh Giang long trọng tổ chức lễKhởi công động thổ ngôi Tam Bảo Chùa Tân Hưng.

Tới dự buổi lễ có ông Bùi SơnGiang, Bí thư BCH Đảng bô - Chủ tịch HĐND thị trấn; ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Bíthư thường trực Đảng ủy; ông Đỗ Văn Luận, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn;ông Bùi Đức Thụy, Chủ tịch UB MTTQ thị trấn và đông đủ lãnh đạo đại diện chocác ban, ngành, đoàn thể, công chức UBND cùng tăng ni, phật tử trong và ngoàithị trấn Ninh Giang.


Buổi lễ diễn ra long trọng và tônnghiêm đúng như phong tục, tập quán của địa phương, tại buổi ông Bùi Đức Thụy -Chủ tịch UB MTTQ thị trấn Ninh Giang phát biểu về lịch sử hình thành, phát triểncủa Chùa Tân Hưng đồng thời vận động nhân dân phát tâm công đức góp phần cùng Đạiđức Thích Tuệ Nhật xây dựng và tôn tạo Chùa Tân Hưng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạttín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân và phạt tử gần xa về thăm viếng. Tại buổi lễông Đỗ Văn Luận - Chủ tịch UBND thị trấn Ninh Giang đại diện cho lãnh đạo địaphương lên phát biểu và tham dự lễ khởi công ngôi Tam Bảo chùa Tân Hưng. Đại đứcThích Tuệ Nhật trụ trì chùa Tân Hưng lên phát biểu cảm ơn.


 Hưởng ứng lời kêu gọi phát tâm công đức của UBMTTQ thị trấn Ninh Giang, lời kêu gọi công đức của Đại đức Thích Tuệ Nhật; đãcó hàng nghìn phật tử trong và ngoài thị trấn Ninh Giang đã tới tham dự buổi lễvà phát tâm công đức, với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để phật sự sớmđược như nguyện!


 

Văn bản đính kèm:
dda22625d3802dde7491.jpg
 
Các bài liên quan
Một gia đình ở Ninh Giang đã tự nguyện bàn giao một con gấu ngựa về Cơ sở bảo tồn gấu nằm trong phân khu cây xanh sinh thái của Công viên động vật hoang dã quốc gia ở tỉnh Ninh Bình, sau 15 năm bị nuôi nhốt. (15/10/2020)
1.700 khẩu trang được Đoàn Thanh niên thị trấn Ninh Giang phát miễn phí cho người dân (09/04/2020)
110 kính chắn bọt bắn phòng, chống dịch Covid-19 được tặng cho BCĐ phòng chống dịch Covid thị trấn Ninh Giang (06/04/2020)
Thị trấn Ninh Giang lập 08 chốt kiểm soát thực hiện cách ly xã hội (04/04/2020)
Giải cầu lông cán bộ, công chức, viên chức lần thứ nhất (09/09/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

VĂN BẢN MỚI

Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay62 
 Hôm qua11
 Tuần này119 
 Tất cả200115 
IP: 3.235.180.193